Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Blog

Cắt giảm hơn một nửa thời gian thiết kế kim loại tấm nhờ SOLIDWORKS SHEET METAL

Thiết kế các sản phẩm kim loại tấm trong SOLIDWORKS SHEET METAL nhanh hơn và chính xác hơn nhiều so với thiết kế 2D. Trong SOLIDWORKS, mỗi sản phẩm kim loại tấm có thể được thiết kế như một sản phẩm hoàn chỉnh, giống như nó đã được sản xuất. 

Sản phẩm được thiết kế bằng SLOIDWORKS SHEET METAL

Sản phẩm được thiết kế bằng SLOIDWORKS SHEET METAL

Công ty Iron and Steel Fabrications Ltd thiết kế và sản xuất toàn bộ máy móc bằng kim loại: từ kim loại tấm và kết cấu thép, kiến trúc kim loại và kỹ thuật chính xác. Cho đến năm 2008, họ đã sử dụng TurboCAD 2D. Khi họ làm việc phức tạp hơn, họ quyết định chuyển sang SOLIDWORKS và không nhìn lại. Tác phẩm của họ có thể được nhìn thấy trong công trình Gherkin nổi bật ở London, tháp Barclays mới ở Canary Wharf và CLB Wallbrook nổi tiếng ở Cannon Street. Họ cũng đã thiết kế “gantries” và đường đi bộ trong các cơ sở sản xuất hiện đại của Coca Cola.

Đối với Iron and Steel Fabrications, lợi ích của phần mềm SOLIDWORKS SHEET METAL bắt đầu ngay từ giai đoạn tính toán giá cả khi soạn thảo hợp đồng. Gửi một bản báo giá cùng với mô hình 3D giúp đảm bảo rằng cả hai bên đều hiểu những gì sẽ được giao. Trái ngược với các bản vẽ 2D, một bản vẽ photorealistic tại chỗ từ SOLIDWORKS ngay lập tức đặt trước cả hai bên trên cùng một trang. Thực tiễn này tạo ra sự tự tin, tăng tốc độ chu kỳ bán hàng, và đã giúp công ty bảo đảm một số hợp đồng lớn. Họ truyền đạt dữ liệu này chủ yếu thông qua eDrawings và 3D PDF – điều này cho phép bất kỳ khách hàng nào xem, thao tác và điều tra các mô hình 3D để hiểu rõ hơn về thiết kế. Việc gửi các bản vẽ 2D trong SOLIDWORKS thực sự dễ dàng, Iron and Steel Fabrications tự động tạo ra các bản vẽ kỹ thuật như một sản phẩm phụ trong dữ liệu SOLIDWORKS của họ.

Thiết kế các sản phẩm kim loại tấm trong phần mềm SOLIDWORKS SHEET METAL nhanh hơn và chính xác hơn nhiều so với thiết kế 2D. Trong SOLIDWORKS, mỗi sản phẩm kim loại tấm có thể được thiết kế như một sản phẩm hoàn chỉnh, giống như nó đã được sản xuất. Với việc nhấp vào một nút, Iron and Steel Fabrications có thể sản xuất một mẫu kim loại trải phẳng tấm với kích thước chính xác để sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh. Điều này đã gần như loại bỏ lãng phí vật liệu và làm lại khi sản xuất sản phẩm kim loại tấm.

Xem thêm: Nên mua phần mềm SolidWork bản quyền ở đâu

Sinh viên ngành cơ khí nên học phần mềm gì?

Thiết kế 3D đã cải thiện chất lượng soạn thảo và chính xác trên bảng. Những vấn đề “conflict” thường gặp phải khi thiết kế theo nhiều chiều trong 2D đã lỗi thời đối với SOLIDWORKS. Khả năng tham số của nó cũng có nghĩa là khi họ thay đổi một kích thước, tất cả các kích thước liên kết sẽ được cập nhật. Julian Carter, Giám đốc điều hành của Iron and Steel Fabrications nói: “Đây không phải là một vấn đề lớn đối với việc thiết kế sản phẩm đơn giản, nhưng giờ đây chúng tôi đang làm những công việc phức tạp hơn, vì vậy điều này giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện đáng kể tính chính xác của công việc chúng tôi.”

Iron and Steel Fabrications đã sử dụng các hệ thống CAD 3D khác trong quá khứ, nhưng họ thấy chúng quá rườm rà và việc thiết kế thậm chí còn chậm hơn so với làm việc trong 2D. “Các tính năng vẽ trong SOLIDWORKS làm cho khái niệm hóa ban đầu nhanh hơn nhiều, đến mức mà thời gian thiết kế của chúng tôi đã được cắt giảm khoảng 60%. Không chỉ vậy, các nhà thiết kế của chúng tôi thực sự thích sử dụng SOLIDWORKS SHEET METAL phần mềm thiết kế kim loại tấm”, Julian Carter nói.

Trước khi triển khai SOLIDWORKS, Iron and Steel Fabrications đã thực hiện một dự án liên quan đến việc sản xuất khung cơ sở cho một tòa nhà có uy tín. Nhiều năm sau, công ty được yêu cầu giúp thiết kế một phần mở rộng cho tòa nhà. Trong SOLIDWORKS, Julian và nhóm của ông đã tìm được công việc dễ dàng hơn nhiều. Ông nói: “Đối với khối lượng công việc có thể phải thực hiện trong 3 tuần thì chúng tôi đã thực hiện không quá một tuần lễ.”So sánh trực tiếp này là bằng chứng thực sự cho thấy SOLIDWORKS đã mang lại một khoản lợi nhuận hữu hình cho công ty Iron and Steel Fabrications.

Dịch vụ khách hàng cao cấp mà Iron and Steel Fabrications cung cấp một phần nhờ vào cách họ sử dụng SOLIDWORKS SHEET METAL. Nhiều đối thủ cạnh tranh của công ty vẫn đang sử dụng CAD 2D và chỉ có thể dựa vào các bản vẽ được sản xuất ở một mức độ nhất định. Không giống như các công ty sản xuất kim loại khác, Iron and Steel Fabrications đi xa hơn để đảm bảo rằng khi họ đến nơi để lắp đặt, mọi thứ sẽ phù hợp và lắp ráp lần đầu tiên mà không cần sửa chữa gì. SOLIDWORKS là một phần của quá trình này, và không chỉ cải thiện dịch vụ khách hàng, SOLIDWORKS còn giúp tiết kiệm thời gian và vật liệu lãng phí trong quá trình sản xuất.

Nguồn: Innova Systems

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes