Thang Long Today - Blog chia sẻ Kinh Doanh 4.0

Du lịch Hà Nội

CẢM NHẬN MỘT HÀ NỘI ĐÊM RẤT KHÁC VỚI CHỢ HOA QUẢNG BÁ

(Chợ hoa Quảng Bá) – Du lịch Hà Nội có lẻ bạn chỉ quen với những điểm du lịch như : Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chợ Đồng Xuân, Lăng Bác, phố cổ Hà Nội, … và chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa từng trải nghiệm một nhịp sống khác trong lòng thủ đô về đêm với Chợ hoa Quảng Bá.

Dù bạn đang sống ở Hà Nội hay chỉ là một người khách phương xa dừng chân đôi chút, thì hãy thử một lần thức dậy vào giữa đêm ghé tham quan phiên chợ hoa Quảng Bá – chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị mà bạn sẽ chẳng thể nào quên.

Chợ hoa Quảng Bá nằm là một địa danh thân thuộc với đa số người dân Hà Nội. Nằm dọc theo con đường Nghi Tàm nơi tụ hội của nhiều làng hoa lâu đời của đất Hà thành, chợ hoa Tây Hồ Quảng Bá không chỉ là nơi người ta mua bán một mặt hàng đặc biệt mà còn là một nét đặc trưng văn hóa trong đời sống của người dân quanh vùng. Đây cũng là chợ đầu mối cung cấp hoa tươi cho toàn Thủ đô. Chợ mở quanh năm và luôn thu hút được sự quan tâm của giới trẻ ưa khám phá

Chợ đông vui nhất là khoảng 1-2h sáng, khi cả thành phố còn đang say giấc, thì ở chợ hoa Quảng Bá lại nhộn nhịp, ngập tràn trong sắc hoa. Ánh sáng phát ra từ những bóng đèn trên cao khiến cả khu chợ chìm trong sắc màu lung linh, huyền ảo. Đối với những bạn thích lang thang khám phá Hà Nội về đêm thì đây là một trong những địa điểm du lịch đẹp không thể bỏ qua.

Bạn sẽ mê mẩn trước những sạp hoa với đủ loài, đủ sắc. Không chỉ có những loài hoa thường thấy như hồng nhung, ly, cúc,… ngày nay, chợ còn có cả những loại hoa nhập khẩu như thanh liễu, tuy líp…

Khác với buôn bán thực phẩm hay đồ gia dụng, người bán hoa nâng niu, nhẹ nhàng lựa từng nhánh hoa tươi nhất, đẹp nhất, rồi lại nhẹ nhàng gói gém chúng trong giấy, trong nylon.

Hoa ở chợ Quảng Bá được đánh giá là đẹp và tươi hơn các chợ hoa khác trong thành phố. Hoa ở chợ Quảng Bá được  chuyển về từ khắp các vùng lân cận như Tây Tựu, Đông Anh, Gia Lâm, Phúc Yên. Thậm chí có cả hoa được chuyển về từ Đà Lạt, Lào Cai…

Hoa ở đây có giá cực kì rẻ, nếu đi du lịch Hà Nội cùng người yêu bạn có thể lấy lòng nàng bằng một bó hoa cực lớn nhưng chi phí cực thấp. Chỉ từ 10 – 30k cho một bó hồng nụ lên tới 50 bông quá rẻ phải không nào.

Chợ hoa đêm Quảng Bá luôn đẹp không chỉ với những dân buôn mà còn đẹp với cả những tín đồ yêu hoa Hà Nội. Nếu bạn muốn tìm hiểu về một nhịp sống khác trong lòng thủ đô, hãy thử tới những chợ hoa đêm Hà Nội này để thưởng ngoạn cảm giác đặc biệt này nhé.

Hà Nội là vậy, đội khi khiến người ta say lòng chỉ bởi những thứ đơn giản, nhỏ bé như thế. Và nhiêu đó thôi cũng để người ta bùi ngùi nhớ về khi phải đi xa mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Xem thêm >>> Du lịch Đăk Lăk – Buôn Đôn có gì để dân du lịch khám phá

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes